Hệ THốNG THÔNG TIN MộT CửA QUảN Lý CÔNG TáC TIếP SINH VIÊN TạI MộT KHOA ĐàO TạO TRONG MộT TRƯờNG ĐạI HọC - Chung, Nguyễn Thị Thủy; Thái, Hồ Quang; Giang, Cao Hoàng; Hoàng, Trần Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Trong bài viết này chúng tôi đề xuất xây dựng hệ thống thông tin quản lý công tác tiếp sinh viên tại một khoa đào tạo trong một trường đại học trên tinh thần ?một cửa?. Nội dung của nghiên cứu hướng đến việc giảm tải công việc cho cán bộ hành chánh ở các đơn vị đào tạo để đảm bảo hoàn thành tốt công việc, đáp ứng hệ số nhân sự theo quy định về "Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức hoạt động của văn phòng khoa, viện, trung tâm và bộ môn trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ". Qui trình tiếp sinh viên tại một khoa đào tạo được hệ thống hóa và mô hình hóa nhằm mục tiêu có thể tiếp nhận và giải quyết đơn sinh viên một cách trực tuyến. Các kết quả ban đầu của hệ thống đã thể hiện được những bước đi ban đầu khả quan trong quá trình nghiên cứu vấn đề một cửa trong công tác quản lý sinh viên tại một khoa đào tạo trong một trường đại học, thí điểm tại Khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ.