Dẫn xuất xanthone mới từ rễ cây Ô môi (Cassia grandis L.f) - Luân, Ngô Quốc; Yến, Huỳnh Thị Phi; Hạnh, Nguyễn Ngọc; KHONG, MINH NGO KHAC; Nhân, Nguyễn Thanh Hoài (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Từ dịch chiết buthanol của rễ Ô môi ở thành phố Cần Thơ, một dẫn xuất xanthone mới đã được phân lập và đặt tên là casgrandxanthone A. Cấu trúc hợp chất này được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại như 1H-NMR, 13C-NMR, HSQC, HMBC, MS và so sánh với tài liệu đã công bố.