Tính toán phát thải mê-tan từ rác thải sinh hoạt khu vực nội ô Thành phố Cần Thơ - Ngân, Nguyễn Võ Châu; Việt, Lê Hoàng; Hoàng, Nguyễn Xuân; Trung, Vũ Thành (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Nghiên cứu này tập trung vào xác định lượng phát thải CH4 từ rác thải sinh hoạt của thành phố Cần Thơ. Trước tiên rác thải sinh hoạt tại các hộ gia đình cư ngụ tại hai quận Ninh Kiều và Bình Thủy thuộc thành phố Cần Thơ được thu gom, phân loại để xác định thành phần rác thải. Dựa vào định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ đến năm 2020, ước tính lượng rác thải sinh hoạt phát sinh. Từ đó tính toán lượng phát thải CH4 dựa vào thành phần hữu cơ dễ phân hủy sinh học trong rác thải. Lượng khí CH4 phát sinh từ rác thải sinh hoạt trong năm 2020 ở thành phố Cần Thơ là 3170,75 tấn tương ứng với 79268,68 tấn CO2/năm. Lượng phát thải này gia tăng theo tỷ lệ gia tăng dân số và sự gia tăng thu nhập bình quân đầu người của cư dân thành phố.