Đánh giá mức độ hài lòng của du khách quốc tế đối với du lịch chợ nổi Ở Thành phố Cần Thơ và vùng phụ cận - Nhân, Nguyễn Trọng; Cảnh, Đào Ngọc; Phượng, Nguyễn Thị Huỳnh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Đánh giá sự hài lòng của du khách đã trở thành chủ đề nóng đối với nghiên cứu du lịch trong những năm gần đây. Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc nâng cao sự hài lòng của du khách không chỉ có ảnh hưởng tích cực đến lòng trung thành và sức mua của họ mà còn kích thích sự quảng cáo bằng truyền miệng và làm dịu sự nhạy cảm về giá cả. Nhận thức được tính ưu việt từ sự hài lòng của du khách đối với việc phát triển du lịch; nghiên cứu tiến hành đánh giá mức độ hài lòng, phân tích những nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách quốc tế đối với du lịch chợ nổi ở thành phố Cần Thơ và vùng phụ cận; qua đó, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao mức độ hài lòng của họ về loại hình du lịch này.