Giải pháp phát triển doanh nghiệp xã hội qua các trường đại học tại Đồng bằng sông Cửu Long - Khôi, Lê Nguyễn Đoan (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Nghiên cứu này tập trung vào vấn đề phát triển doanh nghiệp xã hội qua trường đại học. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng chương trình đào tạo và kỹ năng giảng dạy là yếu tố cốt lõi. Chương trình đào tạo đóng góp đáng kể qua giới thiệu cho sinh viên những mô hình kinh doanh độc đáo hướng về phát triển doanh nghiệp xã hội. Chúng tôi đề nghị rằng việc phát triển các khóa học nên bao gồm các kỹ năng viết kế hoạch kinh doanh xã hội cho một doanh nghiệp xã hội, tư vấn chiến lược tạo ra thu nhập cho tổ chức xã hội và viết đề cương nghiên cứu xin tài trợ dự án về phát triển doanh nghiệp xã hội.