THỰC HIỆN TIÊU BẢN HIỂN VI CỐ ĐỊNH MÔ MÁU CHUỘT ĐỒNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP NHUỘM KÉP WRIGHT - GIEMSA - Hà, Nguyễn Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Tiêu bản cố định mô máu chuột đồng được thực hiện bằng thuốc nhuộm Wright - Giemsa pha trong dung dịch đệm photphat pH 7,4 có sự tương phản rõ nét giữa màu của nhân và màu của tế bào chất, giữa màu của nền tế bào chất và màu của hạt. Có thể phân biệt được hồng cầu và 5 loại bạch cầu: bạch cầu trung tính, bạch cầu ưa axit, Bạch cầu ưa bazơ, bạch cầu lympho và bạch cầu mono dưới kính hiển vi quang học.