ĐáNH GIá Sự Ô NHIễM TRÊN RạCH SANG TRắNG QUA Sự PHÂN Bố CủA ĐộNG VậT ĐáY - Dũng, Dương Trí; Như, Huỳnh Thị Quỳnh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Việc nghiên cứu sự phân bố của động vật đáy trên rạch Sang Trắng được tiến hành hai đợt vào cuối mùa mưa và giữa mùa khô nhằm đánh giá sự thay đổi chất lượng nước trên thủy vực bị ô nhiễm do nước thải khu công nghiệp ở Cần Thơ. Kết quả đã phát hiện được 28 loài động vật đáy thuộc 15 họ, trong đó lớp Bivalvia và Gastropoda có số loài nhiều nhất. Loài Limnodrilus hoffmeisteri luôn xuất hiện trên các điểm khảo sát với mật độ cao, thể hiện tình trạng ô nhiễm hữu cơ luôn diễn ra ở rạch Sang Trắng. Điểm số ASPT thấp thể hiện môi trường trên rạch Sang Trắng bị ô nhiễm từ mức độ khá cho đến nặng.