KHẢ NĂNG OXY HÓA CO Ở NHIỆT ĐỘ THẤP CỦA XÚC TÁC NANO AU TRÊN CÁC CHẤT MANG KHÁC NHAU - Hồng, Đoàn Kim; Long, Nguyễn Quang; Chương, Trần Khắc; An, Ngô Thanh; Thiện, Đoàn Văn Hồng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Chất xúc tác nano Au trên chất mang MgO, ZrO2 và hỗn hợp MgO với HZSM-5 và với ZrO2 được tổng hợp bằng phương pháp Sol vàng với chất ổn định cấu trúc là polyvinyl alcohol (PVA). Tính chất acid của chất mang được xác định bằng phương pháp giải hấp NH3 theo chương trình nhiệt độ (NH3-TPD). Hoạt tính xúc tác cho phản ứng oxy hóa CO ở điều kiện nhiệt độ thấp được khảo sát trên các chất xúc tác. Kết quả cho thấy loại tâm acid của chất mang có ảnh hưởng đến hoạt tính xúc tác đối với phản ứng oxy hóa CO ở nhiệt độ thấp và chất mang MgO cho kết quả tốt nhất về khả năng oxy hóa của CO ngay ở nhiệt độ phòng.