THEO DÕI SỰ THAY ĐỔI ĐẤT NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TỈNH AN GIANG TỪ NĂM 2008 ĐẾN NĂM 2012 SỬ DỤNG KỸ THUẬT VIỄN THÁM VÀ GIS - Điệp, Nguyễn Thị Hồng; Quyết, Phạm Quang; Diễm, Phan Kiều; Minh, Võ Quang (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Nuôi trô?ng thu?y sa?n là một trong các nga?nh mang la?i lơ?i nhuâ?n cao cho ti?nh An Giang, đê? go?p phâ?n qua?n ly? chă?t che? hơn vê? diê?n ti?ch nuôi trô?ng thu?y sa?n câ?n co? sự quản lý và dư? ba?o ki?p thơ?i tình hình biến động cho việc nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Đê? ta?i thư?c hiê?n nhă?m mu?c tiêu sử dụng chuô?i a?nh LANDSAT ETM+ xây dư?ng ba?n đô? hiê?n tra?ng nuôi trô?ng thu?y sa?n ca?c năm tư? 2008 đê?n 2012 và đánh giá ti?nh hi?nh biê?n đô?ng trong giai đoạn này. Kê?t qua? cho thâ?y đa? theo dõi được biê?n đô?ng hiện trạng nuôi trô?ng thu?y sa?n với diê?n ti?ch nuôi thu?y sa?n gia tăng tư? 1.937 ha (2008) đê?n 2.173 ha (2010) va? gia?m xuống 2.038 ha (2012). Đô? tin cậy phân loa?i ảnh qua các năm được xác định từ 70% đến 83.33% từ năm 2008 đến 2012. Đồng thời kết hợp với số liệu thực tế để so sánh và đánh giá khả năng ứng dụng và phân loại ảnh viễn thám trong việc xây dựng bản đồ phân bố không gian hiện trạng nuôi trồng thủy sản của tỉnh An Giang.