NHÂN GIỐNG CÂY BẰNG LĂNG NHIỀU HOA (LAGERSTROEMIA FLORIBUNDA JACK) BẰNG KỸ THUẬT NUÔI CẤY MÔ - Ây, Nguyễn Văn; Bình, Trần Duy; Hòa, Lê Văn; Trầm, Mai Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Nghiên cứu ˝Nhân giống cây bằng lăng nhiều hoa bằng kỹ thuật nuôi cấy mô” đã được tiến hành tại Phòng nuôi cấy mô của Bộ môn Sinh Lý - Sinh Hoá, Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ, từ tháng 05/2013 đến tháng 02/2011. Kết quả đã đạt được như sau: (i) - Môi trường MS bổ sung BA 0,5 mg/L là thích hợp nhất trong giai đoạn nhân chồi cây Bằng lăng nhiều hoa; (ii) Môi trường MS bổ sung than hoạt tính 2 g/l và NAA 4 mg/L cho kết quả tốt nhất về tỷ lệ ra rễ (100% sau 40 ngày nuôi cấy); (iii) Sử dụng giá thể phối trộn: mụn xơ dừa + tro trấu (1:1), mụn xơ dừa + tro trấu + phân rơm (1:1:1) hoặc mụn xơ dừa + tro trấu + đất (1:1:1) kết hợp trùm bọc nylon để thuần dưỡng cây Bằng lăng nhiều hoa, cây con có tỷ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt.