ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC LOẠI THỨC ĂN BỔ SUNG ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ TỶ LỆ SỐNG CỦA ẤU TRÙNG HÀU CRASSOSTREA SP - Thảo, Ngô Thị Thu; Diễm, Nguyễn Kiều (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2014)
Nghiên cứu này gồm có 2 thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc cho ăn các chất bổ sung khác nhau trong quá trình ương ấu trùng hàu Crassostrea sp. Trong thí nghiệm 1, ấu trùng chữ D được ương với mật độ 5.000 con/L, thức ăn là hỗn hợp tảo Nannochloropsis oculata + Chaetoceros muelleri và thức ăn bổ sung là Lansy và DHA. Sau 10 ngày thí nghiệm, ấu trùng được cho ăn bổ sung DHA đạt kết quả cao nhất về chiều dài (85,87 àm), tỉ lệ sống (8,67%), tỉ lệ biến thái (84,72%) và khác biệt so với các nghiệm thức khác (p<0,05). Trong thí nghiệm 2,  ấu trùng chữ D được bố trí và cho ăn tảo giống như thí nghiệm 1, tuy nhiên có bổ sung chế phẩm sinh học (CPSH) chứa vi khuẩn Bacillus subtilis + Lactobacillus acidophilus (50 àg/L) hoặc kết hợp glucose với hàm lượng 50 và 100 àg/L. Sau 10 ngày thí nghiệm, ấu trùng ở nghiệm thức bổ sung 50 àg/L glucose và CPSH  đạt kết quả cao nhất về chiều dài (81,6 àm), tỉ lệ sống (8,33%), tỉ lệ biến thái (89%) và khác biệt so với các nghiệm thức khác (p<0,05).