KHAI KHOÁNG VÀ ỨNG DỤNG CỦA MẪU EPISODE MỞ RỘNG TRÊN DỮ LIỆU PHỤ THUỘC THỜI GIAN - Diệp, Nguyễn Bá; Hiệp, Huỳnh Xuân; Thư, Trần Nguyễn Minh; Khang, Phạm Nguyên (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu mô hình mẫu episode mở rộng phát triển từ mô hình mẫu episode với dữ liệu phụ thuộc vào thời gian. Dựa trên mô hình vừa trình bày, chúng tôi giới thiệu giải thuật khai khoáng mẫu episode mở rộng chỉ duyệt qua chuỗi dữ liệu sự kiện 1 lần. Sử dụng những đặc tính đặc trưng của mẫu episode mở rộng chúng tôi đề xuất một ứng dụng dự đoán trên tập dữ liệu tiểu đường *. Kết quả thực nghiệm của nghiên cứu cho thấy mẫu episode mở rộng chứa nhiều thông tin hỗ trợ mô hình dự đoán.