Tác động của chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là (1963) và chiến thắng Bình Giã (1964) đến phong trào chống phá ấp chiến lược ở miền Nam Việt Nam - Thuận, Phạm Đức (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2015)
Chiến thắng Đầm Dơi - Cái Nước - Chà Là (1963) và Chiến thắng Bình Giã (1964) có vị trí lịch sử quan trọng trong tiến trình cách mạng miền Nam, đặc biệt là trong giai đoạn Mỹ và Chính quyền Sài Gòn tiến hành chiến lược Chiến tranh đặc biệt nhằm tiêu diệt cách mạng miền Nam bằng biện pháp “xương sống” là thiết lập Ấp chiến lược. Với hai chiến thắng quan trọng này, quân dân miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ đã từng bước phá vỡ hệ thống Ấp chiến lược trên toàn miền Nam, tiến lên đánh bại và góp phần làm phá sản hoàn toàn chiến lược Chiến tranh đặc biệt của địch ở miền Nam Việt Nam buộc chúng phải thay đổi chiến lược theo hướng tăng cường can thiệp quân sự và chuyển sang chiến lược Chiến tranh cục bộ.