Tổng hợp dẫn xuất 2-Benzimidazolyl-4-oxo-4H-Quinolizine bằng phương pháp hỗ trợ vi sóng - Em, Phạm Cảnh; Huê, Bùi Thị Bửu (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2015)
Phương pháp nhanh chóng và hiệu quả ứng dụng sự hỗ trợ của vi sóng đã được phát triển thành công để tổng hợp các dẫn xuất 2-benzimidazolyl-4-oxo-4H quinolizine. Bằng phương pháp này, ba dẫn xuất 2-(1H-benzimidazol-2-yl)-4H-quinolizin-4-one đã được tổng hợp từ 4-oxo-4H-quinolizine-2-carbaldehyde với các ortho-phenylenediamine hoặc ortho-nitroaniline sử dụng Na2S2O4 hoặc Na2S2O5 làm tác nhân oxy hóa. Trong cả ba trường hợp khảo sát đều cho hiệu suất tổng hợp cao (76-92%) và thời gian tổng hợp ngắn (tối đa 10 phút). Cấu trúc của các dẫn xuất 2-(1H-benzimidazol-2-yl)-4H-quinolizin-4-one mới được xác định bằng các phương pháp phổ nghiệm 1H-NMR, 13C-NMR và MS.