Thiết kế ứng dụng paint trên nền FPGA - Tuyên, Trương Phong; Thắng, Tạ Duy; Tioni, Lưu; Danh, Lương Vinh Quốc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2015)
Hiện nay, các hệ thống nhúng trên nền FPGA với nhiều ưu điểm vượt trội như tốc độ, hiệu suất xử lý cao và tiêu hao năng lượng thấp đang nhận được sự quan tâm nghiên cứu và ứng dụng ngày càng tăng. Nghiên cứu “Thiết kế ứng dụng Paint trên nền FPGA” được thực hiện với mục tiêu thi công một ứng dụng nhúng sử dụng FPGA thực hiện một số giải thuật đồ họa máy tính cơ bản. Những kết quả của nghiên cứu này sẽ là cơ sở cho việc tiếp tục phát triển các ứng dụng nhúng về đồ họa và giải trí đa phương tiện trên nền FPGA.