Một số đặc tính của nanochitosan có kích thước nhỏ được tổng hợp bằng phương pháp tạo gel ion - Hỷ, Lê Hồ Khánh; Hồng, Nguyễn Thu; Vy, Phan Bảo; Minh, Đặng Quốc; Thiết, Đoàn Thị; Hà, Đào Việt; Kỳ, Phạm Xuân (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2015)
Bài báo này đề cập đến một số đặc tính của hạt nanochitosan được tổng hợp bằng phương pháp tạo gel ion. Các hạt nanochitosan hình thành có kích thước siêu nhỏ, trung bình 12 nm. Các đặc tính hóa lý của hạt nanochitosan được đánh giá thông qua các kỹ thuật phân tích hóa lý khác nhau như FT-IR, XRD, SEM. Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn của các hạt siêu nhỏ này cũng được chúng tôi quan tâm, góp phần tìm hiểu những tiềm năng mà hạt nanochitosan mang lại.