XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐIỀU KHIỂN VỊ TRÍ - Toán, Lê Văn; Ngôn, Nguyễn Chí; Đăng, Lê Hoàng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2015)
Nghiên cứu này trình bày phương pháp thiết kế và thi công mô hình điều khiển vị trí có thể dùng để kiểm nghiệm các giải thuật điều khiển khác nhau. Hệ thống được xây dựng dựa trên mô-đun Arduino Mega2560 và MATLAB/Simulink. Kết quả kiểm nghiệm trên bộ điều khiển PID cho thấy đáp ứng của mô hình có thời gian tăng và thời gian xác lập hợp lý, sai số xác lập nhỏ, hoàn toàn đạt yêu cầu thiết lập học cụ phục vụ thực hành, thí nghiệm về điều khiển hệ thống.