Nghiên cứu tính chất cấu trúc của que nano ZnO - Tuấn, Nguyễn Trí; Hằng, Vũ Thị; Tuân, Nguyễn Trọng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Que nano có kích thước trung bình 60 nm x 450 nm, được chế tạo thành công bằng phương pháp thủy nhiệt, với chất ban đầu là ZnCl2 và NH3 và que nano ZnO được hình thành ở nhiệt độ 190-230 oC trong 20 h. Mẫu bột chế tạo được đem đi đo nhiễu xạ tia X (XRD), ảnh hiển vi điện tử quét phát xạ trường và phổ năng lượng tán xạ tia X (EDX). Tính chất huỳnh quang của mẫu đã được khảo sát. Một vài thông số ảnh hưởng đến hình thái học và tính chất quang cũng được nghiên cứu.