Tổng quan về các nghiên cứu đối chiếu cấu trúc tu từ trong phần dẫn nhập bài báo nghiên cứu - Hải, Đỗ Xuân (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Trong bài viết này, chúng tôi lược khảo một số nghiên cứu có liên quan và có một vài tóm tắt cũng như nhận xét tổng quan tình hình nghiên cứu đối chiếu cấu trúc tu từ trong phần dẫn nhập bài báo nghiên cứu viết bằng hai ngôn ngữ khác nhau, sử dụng các mô hình CARS của Swales (1990, 2004). Từ những tóm tắt và nhận xét này, chúng tôi đưa ra một số lưu ý và gợi ý mà các nhà nghiên cứu tiếp theo có thể xem xét trước khi thực hiện đề tài.