Phân tích thống kê các nhân tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Cần Thơ - Tài, Võ Văn; Luân, Nguyễn Thành; Anh, Trần Quốc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Dựa trên những thông tin được khảo sát, bằng các phương pháp phân tích thống kê đơn biến và đa biến, bài viết phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Cần Thơ (CNS). Phân tích số liệu cho thấy, kết quả học tập phụ thuộc vào nhiều nhân tố: Trình độ ngoại ngữ, việc yêu thích ngành học, sự tự học, việc tham gia các hoạt động của lớp, của đoàn và điểm tuyển sinh đầu vào. Sự phân tích cũng cho thấy, kết quả học tập phụ thuộc vào năm học, ngành học và điểm tuyển sinh. Kết quả của nghiên cứu là thông tin hữu ích, làm cơ sở cho những đề xuất và những cải tiến trong quản lý nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của CNS.