Hiệu quả của Benzyl Adenine (BA) và Indole-3-Butyric Acid (IBA) trên sự tái sinh chồi từ gốc t - Nhi, Huỳnh Lê Anh; Lý, Lê Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Đề tài được thực hiện nhằm tìm ra nồng độ chất điều hòa sinh trưởng (BA và IBA) phù hợp cho sự tái sinh chồi từ tử diệp trên 3 giống khổ qua khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện trên ba thí nghiệm. Thí nghiệm 1 tái sinh chồi trực tiếp từ tử diệp khổ qua. Thí nghiệm 2 nhân chồi. Thí nghiệm 3 tạo rễ.  Kết quả thí nghiệm cho thấy: (1) Môi trường MS bổ sung BA 1,0 mg/Lvà giống khổ qua Jupiter 25 cho hiệu quả tái sinh chồi tốt. (2) Môi trường MS bổ sung BA 0,2 mg/L cho hiệu quả nhân chồi tốt. (3) Môi trường MS + than hoạt tính 2 g/L + IBA 1,0 mg/L thích hợp tạo rễ cho chồi khổ qua giống Jupiter 25 in vitro.