“Trật tự mới” ở indonesia - mô hình cải cách “Nửa vời” - Linh, Phạm Thị Phượng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Trong giai đoạn cầm quyền của Tổng thống Sucarno, nền kinh tế-chính trị-xã hội Indonesia bị khủng hoảng sâu sắc. Trước áp lực của quân đội, Tổng thống Sucarno phải trao quyền tổng thống cho tướng Suharto. Sau khi nắm được chính quyền, Tổng thống Suharto tuyên bố thiết lập “trật tự mới” ở Indonesia (1967-1998). Trong bài nghiên cứu này chúng tôi tập trung hai nội dung là tính “nửa vời’” trong kinh tế và tính “nửa vời” trong chính trị của chế độ độc tài Suharto thể hiện qua mô hình “trật tự mới”.