ẢNH HƯỞNG CỦA TIA GAMMA VÀ MUỐI CLORUA NATRI (NACL) ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ TÁI SINH CHỒI CỦA MÔ SẸO MÍA (SACCHARUM OFFICINARUM L.) - Phương, Lâm Ngọc; Trinh, Võ Thị Mai; Lý, Lê Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Mục đích của nghiên cứu là chọn dòng mía chống chịu mặn bằng kỹ thuật đột biến gen in vitro. Mô sẹo được tạo thành từ lá non được nuôi cấy trong môi trường MS có bổ sung 3 mg/1 2,4- D + 3 mg/1 kinetin. Mô sẹo có và không chiếu xạ được tái sinh trong môi trường muối 10 và 15?. Khả năng tái sinh của mô sẹo giảm còn ở 1- 15% ở lượng chiếu xạ 20-40 Gy và nồng độ muối (10-15%) so với đối chứng 58,3%.