Đánh giá khả năng trả nợ vay của khách hàng bằng các phương pháp phân loại - Tài, Võ Văn; Thường, Nghiêm Quang; Dân, Nguyễn Thị Hồng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Bài báo trình bày các phương pháp phân loại và những vấn đề tính toán trong áp dụng thực tế của chúng. Bài báo cũng đề nghị một thuật toán xác định xác suất tiên nghiệm trong phân loại bằng phương pháp Bayes tốt hơn các phương pháp khác. Ứng dụng từ số liệu thực tế trong đánh giá khả năng trả nợ vay của khách hàng được thực hiện bằng tất cả các phương pháp để minh họa cho lý thuyết và kiểm tra sự hợp lý của thuật toán được thiết lập. Ứng dụng này cũng cho thấy phương pháp đề nghị có ưu điểm hơn các phương pháp khác và có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.