Một số đặc điểm sinh học của cá chỉ vàng - Selaroides leptolepis (Cuvier, 1833) ở vùng biển Tây Nam Bộ, Việt Nam - Hậu, Vũ Thị; Huy, Phạm Quốc; Nghĩa, Nguyễn Viết (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Đặc điểm sinh học của cá Chỉ vàng - Selaroides leptolepis (Cuvier, 1833) ở vùng biển Tây Nam Bộ được phân tích dựa trên số liệu từ 14 chuyến thu mẫu sinh học của Tiểu dự án I.9 “Điều tra tổng thể hiện trạng và biến động nguồn lợi hải sản biển Việt Nam”. Kết quả phân tích cho thấy, chiều dài trung bình đến chẽ vây đuôi của cá Chỉ vàng đạt 11,3 cm, dao động từ 4,5-15,4 cm. Tương quan chiều dài - khối lượng của cá được mô tả theo phương trình W= 0,000008L3,154 (cá đực), W= 0,000009L3,114 (cá cái) và W=0,00002L2,965 (cá con ). Chiều dài tối đa theo lý thuyết của cá Chỉ vàng là L∞ =16,3 cm; hệ số sinh trưởng K =1,2/năm. Cá Chỉ vàng tham gia sinh sản lần đầu có chiều dài là Lm50 = 9,8 cm. Tỷ lệ đực/cái ở quần thể cá Chỉ vàng là 1,1. Cá Chỉ vàng đẻ rải rác quanh năm và đẻ rộ từ tháng 2 đến tháng 4. Hệ số chết chung của quần thể cá Chỉ vàng được xác định là Z= 4,24/năm; hệ số chết tự nhiên là M=2,39/năm; hệ số chết do khai thác là F= 1,85/năm và hệ số khai thác E là 0,44/năm.