Phân tích thống kê trọng lượng trẻ sơ sinh - Tài, Võ Văn; Thắm, Danh Ngọc; Nghĩa, Nguyễn Hữu; Dân, Nguyễn Thị Hồng; Xuân, Lê Thị Mỹ (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Từ số liệu thực tế được thu thập tại Bệnh viện Phụ sản Thành phố Cần Thơ, bằng các phương pháp phân tích thống kê đơn biến và đa biến, bài viết xác định các nhân tố và nhóm các nhân tố có ý nghĩa thống kê ảnh hưởng đến trọng lượng trẻ sơ sinh. Dựa trên các mô hình phân loại, bài viết cũng xây dựng mô hình tối ưu trong dự báo trọng lượng trẻ sơ sinh đủ cân. Kết quả nghiên cứu là thông tin hữu ích trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai và có thể áp dụng cho nhiều vấn đề khác trong thực tế.