Cải tiến phương pháp phân tích thứ bậc sử dụng thuyết Dempster-Shafer - Đương, Phạm Minh; Định, Trương Quốc; Hiệu, Nguyễn Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Phương pháp phân tích thứ bậc của Thomas Saaty có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc xử lý thông tin để đưa ra quyết định lựa chọn, các phương án hành động tốt nhất, hợp lý nhất. Tuy nhiên, phương pháp này không thể sử dụng trong nhiều trường hợp khi sự đánh giá của chuyên gia về các tiêu chí là không chính xác và không đầy đủ. Bài báo đề xuất một phương pháp cải tiến phương pháp phân tích thứ bậc của Thomas Saaty. Phương pháp cải tiến đề xuất sử dụng nhóm chuyên gia để thực hiện sự đánh giá các tiêu chí và các phương án. Phương pháp cải tiến không yêu cầu nhóm chuyên gia đưa ra giá trị đánh giá cụ thể về các tiêu chí và các phương án. Ngoài ra, phương pháp cải tiến còn sử dụng chiến lược Maximin để kết hợp các tiêu chí. Thuật toán hiệu quả được xây dựng để tìm  phương án tối ưu. Kết quả nghiên cứu được giải thích và làm rõ thông qua ví dụ minh họa.