Tác động sự tham gia Hội Phụ nữ đến thu nhập nông hộ tại tỉnh Hậu Giang - Trang, Nguyễn Thùy (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Dựa trên kết quả điều tra 90 hộ ở 3 xã Tân Bình và Hòa An, huyện Phụng Hiệp và Đại Thành, thị xã Ngã Bảy, kết quả hồi quy Logistic cho thấy những yếu tố ảnh hưởng đến tham gia Hội Phụ nữ là đặc điểm kinh tế hộ, vay vốn và thu nhập của phụ nữ. Bằng cách sử dụng phương pháp PSM (Propensity Score Matching), nghiên cứu cho thấy thu nhập của phụ nữ có tham gia hội cao hơn so với nhóm không tham gia là 34,623 triệu đồng/năm và 28,16 triệu đồng/năm lần lượt theo phương pháp so sánh cận gần nhất và so sánh phạm vi. Tương tự sử dụng phương pháp so sánh phạm vi, nghiên cứu cho thấy tổng thu nhập nhóm hộ có phụ nữ tham gia hội cao hơn nhóm hộ không tham gia là 31,435 triệu đồng/năm. Tóm lại, tham gia Hội Phụ nữ có tác động tích cực đến phát triển thu nhập nông hộ và thu nhập phụ nữ.