Đánh giá sai số trường trọng lực khi thay thế hàm dị thường trọng lực bằng các giá trị rời rạc - Cường, Vũ Xuân; Tuấn, Đỗ Minh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Việc thay thế hàm dị thường trọng lực trong các công thức Stokes và Vening-Meinesz bằng tập hợp các giá trị dị thường trọng lực được đo trên bề mặt vật lý trái đất hoặc trong không gian dẫn đến các sai số tất yếu khi tính dị thường độ cao và các thành phần góc lệch dây dọi. Mục đích của bài báo này là chỉ ra mối liên hệ giữa đại lượng các sai số đó với mức độ rời rạc của số liệu ban đầu. Bằng cách sử dụng phương pháp phân tích mật độ phổ hàm hiệp phương sai của trường trọng lực đã đưa ra được công thức đánh giá sai số dị thường trọng lực phụ thuộc vào bước rời rạc của số liệu và mức độ phức tạp của trường trọng lực.