Định vị và điều phối ứng cứu sự cố lưới điện - Ngư, Nguyễn Thị Bích; Ngôn, Nguyễn Chí; Minh, Phan Bình (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Việc phát hiện khi có bất thường trên lưới điện hạ áp thường được cung cấp từ người sử dụng điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng. Sau đó, trung tâm phản hồi về đội sửa chữa khu vực quản lý, gây mất nhiều thời gian và chi phí. Giải pháp đề xuất là xây dựng hệ thống giám sát, chủ động phát hiện bất thường trên lưới điện và hiển thị địa điểm xảy ra sự cố lên máy tính quản lý; đồng thời gửi cảnh báo điều hướng nhân viên vận hành gần nhất đến điểm cần ứng cứu dựa trên Google Maps. Hệ thống nhằm mục tiêu phát hiện sớm, xử lý nhanh, giảm thời gian mất điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và chất lượng dịch vụ. Kết quả kiểm chứng cho thấy giải pháp đề xuất là khả thi và có khả năng thử nghiệm thực tế.