MÔ PHỎNG CẤU TRÚC VI MÔ CỦA (AL2O3).2(SIO2) - Tín, Nguyễn Thành; Vinh, Lê Thế; Hào, Bùi Danh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2012)
Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu vi cấu trúc của vật liệu (Al2O3).2(SiO2) bằng phương pháp động lực học phân tử với thế tương tác Born-Mayer, điều kiện biên tuần hoàn. Quá trình mô phỏng được thực hiện đối với hệ gồm 1650 nguyên tử với 6 mô hình ở nhiệt độ 2500 K và các mật độ khác nhau tương ứng với dải áp suất từ 0 GPa đến 25 GPa và với 5 mô hình khác ở áp suất 0 GPa, các nhiệt độ 1000 K đến 5000 K. Vi cấu trúc của các hệ dưới tác động của áp suất được khảo sát và phân tích thông qua hàm phân bố xuyên tâm, số phối trí, các đa diện SiOxvà AlOx (x=4,5 và 6).