Chủ thể góp vốn thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 - Huy, NguyễN Thanh; Thảo, Ngô Thị Phương (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2018)
Bài viết nghiên cứu các quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 về chủ thể góp vốn ở giai đoạn thành lập doanh nghiệp đối với các loại hình doanh nghiệp: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần. Bài viết không tìm hiểu các quy định về chủ thể góp vốn đối các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài và các doanh nghiệp nhà nước. Bài viết sẽ có những đóng góp đáng kể trong việc tạo sự thống nhất giữa các văn bản pháp luật hiện hành nói chung và góp phần hoàn thiện Luật Doanh nghiệp năm 2014 nói riêng.