Xấp xỉ poisson trên không gian d-chiều qua khoảng cách Trotter-Rényi - Giang, Lê Trường; Nghiệm, Trịnh Hữu (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2018)
Mục đích chính của bài báo là sử dụng công cụ khoảng cách Trotter-Rényi để giải quyết các bài toán xấp xỉ Poisson trên không gian d-chiều. Bên cạnh việc giải quyết bài toán cho trường hợp tổng tất định, bài viết còn xét cho cả trường hợp tổng ngẫu nhiên. Các kết quả nhận được là sự mở rộng và khái quát hóa một số kết quả đã biết.