Lựa chọn nền tảng phần mềm nguồn mở xây dựng trục tích hợp ứng dụng và dịch vụ - Long, Nguyễn Hữu Vân; Nguyên, Trương Hoàng; Phương, Lý Minh; Hùng, Ngô Bá; Anh, Nguyễn Thế; Án, Trần Công (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2017)
Tích hợp ứng dụng là nhu cầu đang tăng đối với các tổ chức khi chuyển sang nền kinh tế và quản trị số. Trục tích hợp dịch vụ là mô hình tích hợp ứng dụng được đánh giá có nhiều ưu thế nhất hiện nay. Lựa chọn một giải pháp xây dựng trục tích hợp dịch vụ phù hợp yêu cầu hiện tại và lâu dài cho một tổ chức là một vấn đề khó. Nghiên cứu này tóm lược một số hướng nghiên cứu liên quan gần đây và trình bày kết quả việc đánh giá và chọn lựa một giải pháp phần mềm nguồn mở phù hợp để xây dựng một trục tích hợp dịch vụ trong bối cảnh xây dựng chính quyền điện tử tỉnh An Giang.