Sử dụng phần mềm IATA để phân tích, đánh giá và nâng cao chất lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong chương hàm số lũy thừa, hàm số mũ, hàm số lôgarit - Kiệt, Bùi Anh; Phương, Bùi Nguyên (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2018)
Bài viết này trình bày tổng quan về Lý thuyết ứng đáp câu hỏi (IRT) cũng như giới thiệu sơ lược về cách cài đặt và sử dụng phần mềm IATA – một phần mềm dùng để phân tích, đánh giá câu hỏi trắc nghiệm khách quan (TNKQ) dựa trên nền tảng IRT. Đồng thời, quy trình biên soạn và thẩm định một đề kiểm tra TNKQ dưới sự hỗ trợ của phần mềm IATA cũng được đề xuất trong bài viết. Cuối cùng, cách phân tích, đánh giá một số câu hỏi được biên soạn trong chương hàm số mũ, hàm số lũy thừa và hàm số lôgarit theo quy trình đã nêu cũng được trình bày, nhằm mục đích nâng cao chất lượng cho các câu hỏi trắc nghiệm khách quan.