HIỆU QUẢ PHÂN LÂN SINH HỌC TRÊN ĐẬU NÀNH VÀ BẮP LAI TRỒNG TRÊN ĐẤT PHÙ SA HUYỆN TÂN HIỆP, TỈNH KIÊN GIANG - Được, Nguyễn Văn; Điệp, Cao Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2004)
Hai thí nghiệm ngoài đồng được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả phân lân sinh học trên cây đậu nành và cây bắp lai trồng trên đất phù sa huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang trong vụ Hè Thu 2002. Kết quả cho thấy bón phân sinh học cho năng suất bắp lai (giống DK888) cao hơn năng suất bắp lai bón 60 kg P2O5/ha và cho năng suất đậu nành (giống MTĐ-176) tương đương với năng suất đậu bón 60 kg P2O5/ha nhưng chất lượng hột đậu (hàm lượng protein và lipid) cao hơn hột đậu chỉ bón phân lân hoá học. Bón phân lân sinh học cải thiện hàm lượng lân trong đất trồng đậu nành sau khi thu hoạch.