Tình hình bệnh viêm ruột do parvovirus trên chó tại các phòng mạch thú y tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ - Mai, Nguyễn Thị Yến; Thanh, Trần Văn; Bích, Trần Ngọc; Khánh, Nguyễn Phúc; Phuthavong, Keovongphet (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2018)
Thí nghiệm được tiến hành từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018 nhằm xác định tỷ lệ nhiễm Canine parvovirus (CPV) dựa vào kit chẩn đoán  nhanh CPV – Ag  trên chó từ 1 đến >6 tháng tuổi bị tiêu chảy phân có lẫn máu tại Phòng mạch thú y, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Tiền Giang, Phòng mạch Thú y Nam Thủy Đồng Tháp và Bệnh xá Thú y Trường Đại học Cần Thơ.  Kết quả cho thấy tỷ lệ chó tiêu chảy phân lẫn máu do Parvovirus ở Tiền Giang, Đồng Tháp và Thành phố Cần Thơ (30,00%; 34,00% và 30,00%). Chó từ ở độ tuổi từ 1 đến 3 tháng tuổi có tỷ lệ nhiễm bệnh cao ở cả ba tỉnh với tỷ lệ lần lượt là (60,00%; 58,82%; 60,00%) và khác biệt có ý nghĩa thống kê với chó ở độ tuổi >6 tháng tuổi ở cả 3 tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp và Thành phố Cần Thơ (6,67%; 5,88%; 0,00%). Không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về tỷ lệ nhiễm bệnh ở chó đực và cái ở cả 3 tỉnh. Tỷ lệ mắc bệnh ở nhóm chó giống nội và nhóm chó giống ngoại lần lượt là 53,33% và 46,67%; 52,94% và 47,06%; 53,33% và 46,67%. Chó được tiêm ngừa vaccine phòng bệnh thì tỷ lệ bệnh thấp hơn so với chó không được tiêm ngừa vaccine ở 3 tỉnh là (6,67%  so với 93,33%; 5,88% so với 94,12%; 13,33% so với 86,67%;). Hiệu quả điều trị bệnh Parvovirus trên chó ở tỉnh Tiền Giang và Thành phố Cần Thơ là tương đương nhau với tỷ lệ là 86,67% và 58,82%