Ý nghĩa giáo dục đạo đức lối sống qua nội dung hoành phi, câu đối tại các di tích cổ thuộc tỉnh An Giang - Châu, Nguyễn Kim (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Với vị trí địa lý và hoàn cảnh lịch sử đặc biệt, An Giang là một trong những tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long còn bảo tồn được nhiều di tích cổ và gắn liền với các di tích đó là một kho tàng hoành phi, câu đối, văn bia, bài vị, liễn thờ, sách vở,.. viết bằng chữ Hán hoặc chữ Nôm hết sức phong phú, rất cần được quan tâm khai thác các giá trị. Bài viết xác định mục đích tìm hiểu một trong những yếu tố góp phần làm nên giá trị của di sản này, đó là ý nghĩa giáo dục đạo đức, lối sống thể hiện qua nội dung của hoành phi, câu đối được sưu tầm tại các nhà cổ và các cơ sở thờ tự thuộc tỉnh An Giang.