Định lý giới hạn trung tâm cho quá trình khuếch tán trong không gian một chiều - Chương, Lâm Hoàng; Ba, Dương Thị Bé; Nhân, Lê Hoài; Thiện, Trần Thị (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Mục tiêu chính của bài báo là nghiên cứu mô hình quá trình khuếch tán trong một chiều. Sử dụng phương pháp như trong các bài báo của Depauw and Derrien (2009) và Chuong (2014) để chứng minh sự hội tụ theo phân phối đến phân phối chuẩn của quá trình đang xét (Định lý 1.1). Chi tiết hơn, với là toán tử Markov cực vi của quá trình như trên và hàm  cho trước, bằng cách giải phương trình Poisson  rồi sau đó tìm giới hạn liên quan đến nghiệm của nó, khi đó định lý giới hạn trung tâm sẽ được cho bởi sự hội tụ của các moment.