Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sản xuất cây lúa và cây màu ở thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long - Trí, Lê Quang; Chánh, Bùi Minh; Vũ, Phạm Thanh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2019)
Nghiên cứu nhằm mục đích phân tích việc chuyển đổi sản xuất cây lúa, màu trên địa bàn thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Các phương pháp thống kê mô tả, tổng hợp và phân tích số liệu, đánh giá đa chỉ tiêu (MCE) được sử dụng cho phân tích. Tổng số mẫu điều tra là 120 mẫu và các  số liệu thu thập của cấp quản lý  được xử lý tính toán bằng phần mềm Excel và SPSS 20. Kết quả đánh giá đa tiêu chí (MCE) cho thấy có sáu yếu tố có ảnh hưởng đến biến động sử dụng đất trồng lúa: yếu tố kinh tế có trọng số chung là W=0,24 kế đến là yếu tố chính sách nhà nước (W=0,22), nhu cầu sử dụng đất (W=0,15), đất (W=0,15), nguồn nước tưới tiêu (W=0,12) và yếu tố khí hậu, thời tiết (W=0,11). Có sáu yếu tố có ảnh hưởng đến biến động sử dụng đất trồng màu: yếu tố kinh tế có trọng số chung là W=0,33; kế đến là đất đai, thổ nhưỡng (W=0,18); nhu cầu sử dụng đất (W=0,13); khí hậu, thời tiết (W=0,13); nguồn nước tưới tiêu (W=0,12) và chính sách nhà nước (W=0,09).