SO SÁNH NĂM GIỐNG ĐẬU XANH TRIỂN VỌNG TẠI HUYỆN CHỢ MỚI TỈNH AN GIANG VỤ XUÂN HÈ 2004 - Chín, Dương Văn; Thượng, Võ Huỳnh Kim; Dũng, Lê Việt (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2004)
The resultshowed that all mungbean varieties in the experiment were growing very well. VC 6397 had had the highest yield and adapted to the local conditions with the yield is 1,44 ton/ha and the durations of growing were 62 days. Năm giống Đậu xanh triển vọng được trồng thử nghiệm tại huyện Chợ Mới tỉnh An Giang vụ Xuân hè 2004. Thí nghiệm bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên (RCBD) với 3 lần lặp lại. Diện tích mô?i lô thí nghiệm 20m2, mật độ trồng 50 x 15 Cm. Công thức phân bón 40-60-30. Giống Đậu xanh ĐX 208 được dùng làm đối chứng. Kết quả cho thấy các giống đều tăng trưởng tốt trong điều kiện thí nghiệm. Giống VC 6397 có năng suất hạt cao nhất (1,44 t/ha) và có thời gian sinh trưởng 62 ngày.