KINH TẾ HỢP TÁC VÀ VAI TRÒ CỦA KINH TẾ HỢP TÁC VÀ HỢP TÁC XÃ - Nam, Mai Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2005)
Đề tài được nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả  sản xuất, phân tích những mặt mạnh, mặt yếu và nhu cầu hợp tác của nông hộ; đề xuất các giải pháp để hoàn thiện và phát triển kinh tế hợp tác và hợp tác xã của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Kết quả nghiên cứu cho thấy kinh tế hợp tác và hợp tác xã đóng vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả và phát triển sản xuất nông nghiệp. Các dịch vụ của kinh tế hợp tác và hợp tác xã được đánh giá tốt về chất lượng, giá cả, phương thức thanh toán. Tuy nhiên, dịch vụ của hợp tác xã chưa thoả mãn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của xã viên và nông hộ.