Phân lập một số hợp chất từ thân rễ ngải tím (Kaempferia parviflora Wall. Ex Baker), họ gừng (Zingiberaceae) - Trị, Mai Đình (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Năm hợp chất bao gồm 5,7-dimethoxyflavone (1), 3,5,7-trimethoxyflavone (2), di-O-methylpinocembrin (3), bisdemethoxycurcumin (4), aloe-emodin (5) được phân lập từ dịch chiết n-hexane thân rễ Ngải tím Kaempferia parviflora (họ Gừng). Cấu trúc hóa học các hợp chất được xác định bằng các phương pháp phổ nghiệm kết hợp với so sánh cấu trúc với tài liệu tham khảo. Trong đó các hợp chất phân lập 4, 5 lần đầu tìm thấy trong loài Kaempferia parviflora