Công tác cố vấn học tập các ngành kỹ thuật tại Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ - Thuận, Nguyễn Thị; Cương, Nguyễn Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu và đánh giá thực trạng của công tác cố vấn học tập trong các chương trình kỹ thuật của Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ. Kết quả phân tích dựa trên ý kiến phản hồi của 66 giảng viên đang thực hiện nhiệm vụ cố vấn học tập trong 119 lớp chuyên ngành thuộc các chương trình đào tạo của khối ngành kỹ thuật. Nội dung phân tích tập trung vào chất lượng và tiêu chuẩn của cố vấn học tập, thực trạng của hoạt động cố vấn học tập, những thuận lợi và khó khăn có thể ảnh hưởng đến hoạt động cố vấn học tập. Từ đó đưa ra một số đề xuất nhằm cải thiện và tăng cường công tác cố vấn học tập trong những năm tiếp theo.