Xác định điện trường khí quyển bằng sóng điện từ phát ra từ cơn mưa hạt vật chất - Gia, Trịnh Thị Ngọc; Ngọc, Nguyễn Thị Kim; Kha, Trương Đỗ Anh; Ý, Lê Thị Như (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Bức xạ vô tuyến phát ra từ cơn mưa hạt trong điều kiện giông bão được trình bày trong bài báo này. Đồ thị cường độ bức xạ và đồ thị phân cực của các cơn mưa hạt trong điều kiện thời tiết giông bão rất khác so với đồ thị tương ứng của cơn mưa hạt được thu trong điều kiện thời tiết bình thường. Bằng phương pháp tối ưu hóa, nghiên cứu chỉ ra rằng điện trường khí quyển mà các cơn mưa hạt trong điều kiện giông bão đi qua thường có cấu trúc ba lớp. Thành phần nằm ngang của điện trường thường có giá trị khá lớn ở lớp giữa và lớp trên cùng. Độ cao của lớp dưới cùng thay đổi theo mùa.