Bài toán vị trí trên cây với trọng số đỉnh hình tròn - Lộc, Mai Đình; Tiên, Nguyễn Thị Cẩm; Hiếu, Võ Nguyễn Minh; Linh, Phạm Vương Đăng (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Trong bài báo này, bài toán vị trí 1-median được xem xét với trọng số đỉnh hình tròn. Đầu tiên các phép toán tập hợp theo nghĩa Minkowski được giới thiệu. Sau đó, điều kiện tối ưu cho một đỉnh 1-median trên cây với trọng số đỉnh hình tròn được chỉ ra. Trên cơ sở đó, một thuật toán để giải quyết bài toán 1-median với trọng số đỉnh hình tròn sẽ được đề xuất.