Xây dựng mô hình dự báo chuỗi thời gian cho dữ liệu khoảng dựa vào bài toán phân tích chùm - Tài, Võ Văn; Hân, Trần Ngọc Nhã; Thảo, Từ Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Nghiên cứu này đề xuất sử dụng khoảng cách chồng lấp trong đánh giá sự tương tự của hai khoảng. Dựa trên khoảng cách này và bài toán phân tích chùm cho các phần tử rời rạc, mô hình dự báo cho chuỗi thời gian với dữ liệu khoảng được xây dựng trong nghiên cứu. Mô hình đề nghị đã trình bày cụ thể các bước và được minh hoạ bởi một ví dụ số. Nó cũng áp dụng trong dự báo đỉnh mặn tại các trạm đo trên các con sông chính của tỉnh Cà Mau. Mô hình đề nghị có thể thực hiện nhanh chóng bởi một chương trình được thiết lập trên phần mềm Matlab.