Phân tích chùm mờ cho dữ liệu khoảng - Tài, Võ Văn; Huy, Lâm Minh; Thắm, Danh Ngọc (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2021)
Việc sử dụng khoảng cách chồng lấp để xây dựng thuật toán phân tích chùm mờ cho dữ liệu khoảng được đề nghị trong bài viết, trong đó việc xác định số chùm, những phần tử cụ thể trong chùm và xác suất thuộc vào chùm của mỗi phần tử được thực hiện cùng lúc. Thuật toán đề nghị được trình bày cụ thể từng bước về mặt lý thuyết và được minh hoạ cụ thể bởi ví dụ số. Nghiên cứu cũng xem xét việc trích xuất đặc trưng kết cấu của ảnh thành khoảng hai chiều để nhận dạng và áp dụng thuật toán đề nghị. Ví dụ số và áp dụng cho thấy ưu điểm của thuật toán đề nghị so với nhiều thuật toán phổ biến hiện nay qua các tham số thống kê.