TìM HIểU TƯ TƯởNG Hồ CHí MINH Về VăN HóA - NGHệ THUậT - Quỳnh, Hồ Thị Xuân (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2006)
Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, dân tộc ViệtNamđã sản sinh biết bao những anh hùng, hào kiệt ?lưng đeo gươm, tay mềm mai bút hoa". Hồ Chí Minh là một người như vậy. Người không chỉ là một lãnh tụ vĩ đại, một chính trị gia nổi tiếng mà còn là một nhà thơ, nhà văn có nhiều đóng góp quan trọng cho nền văn học ViệtNamhiện đại. Đặc biệt, những quan điểm mới của Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa văn hóa - nghệ thuật với cuộc sống, vai trò của nghệ sĩ đối với thực tại và văn hóa- nghệ thuật với đời sống tinh thần của nhân dân mãi soi đường cho sự phát triển của nền văn hóa- nghệ thuật mới ViệtNam.