HIỆU QUẢ CỦA PHUN BORON TRÊN NĂNG SUẤT CAM SÀNH (CITRUS NOBILIS VAR. TYPICA HASSK.) - Cử, Nguyễn Văn; Toàn, Nguyễn Bảo (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2006)
Các thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá vai trò của boron lên sự nẩy mầm hạt phấn và năng suất cam Sành. Vườn cam Sành được sử dụng làm thí nghiệm đạt được 4 năm tuổi và có một năm khai thác kinh tế. Phương pháp nghiên cứu dựa trên các thí nghiệm sau: Khảo sát sự nẩy mầm và phát triển ống phấn cam Sành; Hiệu quả của phun boron lên năng suất trái cam Sành; Hiệu quả của thời điểm phun boron lên năng suất trái cam Sành. Kết quả cho thấy boron có hiệu quả trên sự nẩy mầm hạt phấn và năng suất cam Sành. áp dụng boron trên lá ở nồng độ  từ 100 đến 250 ppm đã gia tăng năng suất khi so sánh với đối chứng. áp dụng boron trên lá trước khi ra hoa thì hiệu quả nhiều hơn áp dụng boron sau khi ra hoa. Không có sự khác biệt giữa các loại boron được áp dụng.